แหล่งข้อมูล การ์ตูน อนิเมะ คอมมิค มังงะ รวมทุกข่าวสารมาไว้ที่เดียว อัพเดตทุกวัน
otakustations

ผ่าพิภพไททัน การต่อสู้ของมนุษย์ชาติ สำรวจจิตใจมนุษย์

ผ่าพิภพไททัน เรื่องราวอันน่าตื่นเต้นของการต่อสู้ของมนุษยชาติ

ผ่าพิภพไททัน Attack on Titan ในบรรดาอนิเมะ และมังงะ มีเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้นที่ยังคงสร้างผลกระทบอย่างลึกซึ้งได้เท่ากับ “Attack on Titan” เรื่องราวอันน่าจับตามองนี้สร้างโดย ฮาจิเมะ อิซายามะ ได้ดึงดูดจินตนาการของแฟนๆ ทั่วโลก และมี attack on titan game ให้เล่นด้วย ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกใจกลางของ “Attack on Titan” โดยสำรวจเรื่องย่อ ตัวละคร ฉากของโลก ธีม และสิ่งที่ทำให้ดึงดูดใจแฟน ๆ

อนิเมะจากไลท์โนเวลน่าดู :: ซอร์ดอาร์ตออนไลน์

Attack on Titan otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan

Attack On Titan เรื่องย่อ ผ่าพิภพไททัน

Attack on Titan otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan

Attack on Titan เรื่องราวเกิดขึ้นในโลกที่ล้อมรอบด้วยกำแพงขนาดมหึมาที่ปกป้องมนุษย์ที่เหลืออยู่จาก ไททัน สิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายมนุษย์ขนาดยักษ์ที่กลืนกินมนุษย์อย่างไม่มีเหตุผล กำแพงเหล่านี้เรียกว่า Wall Maria, Wall Rose และ Wall Sina ทำหน้าที่เป็นป้อมปราการแห่งอารยธรรมสุดท้าย และผู้คนในนั้นใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัวต่อไททันส์มานานกว่าศตวรรษ ต้นกำเนิดของไททันส์ยังคงเป็นปริศนา

ตัวเอกของซีรีส์นี้ เอเรน เยเกอร์ อาศัยอยู่ในเขต Shiganshina ภายใน Wall Maria กับ มิคาสะ น้องสาวบุญธรรมของเขาและ อาร์มิน เพื่อนสมัยเด็กของพวกเขา เมื่อตอนเป็นเด็ก พวกเขาได้เห็นการปรากฏตัวอย่างกะทันหันของ Colossal Titan ซึ่งเป็นไททันขนาดใหญ่ที่มีความสามารถในการทำลายยกำแพงได้ ซึ่งทำให้ไททันบุกบ้านเกิดของพวกเขา ในความสับสนวุ่นวาย แม่ของเอเรนถูกไททันกลืนกิน ทิ้งบาดแผลทางจิตใจไว้กับเขา

เอเรน มิคาสะ และอาร์มินต่างตัดสินใจเข้าร่วมกองทัพเพื่อแก้แค้นไททันส์ และสำรวจโลกนอกกำแพง พวกเขาลงทะเบียนในหน่วยฝึกที่ 104 ของกองทัพ และได้รับการฝึกฝนอย่างเข้มงวดเพื่อเป็นสมาชิกของหน่วยสำรวจชั้นสูง ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับมอบหมายให้ออกผจญภัยนอกกำแพงเพื่อเผชิญหน้า และศึกษาเรื่องไททันส์
ขณะที่อยู่ในหน่วยฝึกอบรมที่ 104 เอเรน มิคาสะ และอาร์มินได้ผูกมิตรกับตัวละครอื่นๆ อีกหลายตัวที่จะมีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้:

Attack on Titan otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan

Sasha Blouse เป็นที่รู้จักจากความรักในอาหารและทักษะการยิงแม่น

Jean Kirstein ผู้รับสมัครที่เหยียดหยามและเห็นแก่ตัว

คอนนี่ สปริงเกอร์ สมาชิกผู้ร่าเริงและเป็นมิตร

แอนนี่ เลออนฮาร์ต นักสู้ผู้ลึกลับและเชี่ยวชาญ

ฮิสทอเรีย รีส ผู้รับสมัครผู้เงียบขรึมและเก็บตัวแต่มีตัวตนที่ซ่อนอยู่

Reiner Braun และ Bertholdt Hoover ผู้ซึ่งดูเหมือนทหารธรรมดาๆ แต่เก็บงำความลับอันดำมืดไว้

ในระหว่างการฝึกฝน เอเรนค้นพบว่าเขามีความสามารถในการแปลงร่างเป็นไททัน ซึ่งเป็นพลังที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อควบคุมในตอนแรก พลังนี้ทำให้เขาเป็นทั้งทรัพยากรที่สำคัญ และเป็นภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วไททันส์ถือเป็นศัตรู อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ เขายังคงฝึกฝนต่อไป โดยมุ่งมั่นที่จะใช้ความสามารถที่เพิ่งค้นพบเพื่อกำจัดไททันส์

เมื่อหน่วยฝึกที่ 104 สำเร็จการศึกษา พวกเขาต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่แท้จริงครั้งแรกเมื่อไททันส์ฝ่าฝืนกำแพงมาเรีย บังคับให้มนุษยชาติล่าถอยไปที่วอลล์โรส ในช่วงวิกฤตนี้ ไททันเอเลน มิคาสะ และเพื่อนๆ ต้องเผชิญกับการเผชิญหน้าครั้งแรกกับไททันเกราะ และยักษ์ใหญ่ที่รับผิดชอบในการพังกำแพง พลังเคลื่อนย้ายไททันที่เพิ่งค้นพบของเอเรนกลายเป็นพลังอันมีค่าในการขับไล่ไททัน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร สามารถติดตาม attack on titan มังงะ ได้ทางหนังสือมังงะที่จัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ หรือ เวอร์ชั่นอนิเมะ attack on titan พากย์ไทย ผ่าน บิลิบิล หรือ เน็ตฟลิกซ์

ตัวละคร ผ่าพิภพไททัน ( Spoiler Alert เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ )

ซีรีส์นี้มีตัวละครที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละตัวก็มีจุดแข็งและข้อบกพร่องเฉพาะตัวของตัวเอง ตัวละครหลักบางตัวได้แก่:

Attack on Titan otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan
 • Eren Yeager เอเรน เยเกอร์ : ตัวเอกที่ขับเคลื่อนด้วยความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะแก้แค้นไททันส์
ผ่าพิภพไททัน otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan
 • Mikasa Ackerman มิคาสะ แอคเคอร์แมน : น้องสาวบุญธรรมของเอเรน และเป็นทหารที่มีทักษะสูง
ผ่าพิภพไททัน otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan
 • Armin Arlert อาร์มิน อาร์เลิร์ท : เพื่อนสมัยเด็กของ Eren มีชื่อเสียงในด้านความคิดเชิงกลยุทธ์
ผ่าพิภพไททัน otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan
 • Levi Ackerman ลีวายส์ แอคเคอร์แมน: กัปตันที่รู้จักทักษะการต่อสู้ที่ไม่มีใครเทียบได้
ผ่าพิภพไททัน otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan
 • Historia Reiss ฮิสทอเรีย เรส : รัชทายาทที่แท้จริงแห่งบัลลังก์ภายในกำแพง
ผ่าพิภพไททัน otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan
 • Zeke Yeager ซีค เยเกอร์: พี่ชายต่างมารดาของ  เอเรน ที่มีแรงจูงใจอันซับซ้อน
ผ่าพิภพไททัน otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan
 • Sasha Blouse ซาช่า เบราส์ : นักแม่นปืนผู้รักอาหาร

โลกไททัน และฉากหลังของ ผ่าพิภพไททัน ( Spoiler Alert เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ )

ผ่าพิภพไททัน otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan

เมืองที่มีกำแพงล้อมรอบ : มนุษยชาติอาศัยอยู่ในเมืองที่มีกำแพงล้อมรอบขนาดมหึมาเพื่อปกป้องตนเองจากไททันส์ กำแพงเหล่านี้มีชื่อว่า Wall Maria, Wall Rose และ Wall Sina ซึ่งแต่ละแห่งมีระดับความปลอดภัยที่แตกต่างกัน กำแพงเหล่านี้เป็นสิ่งเดียวที่มนุษยชาติใช้ป้องกันไททันส์มานานกว่าศตวรรษ
ไททันส์: ไททันส์เป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายมนุษย์ขนาดยักษ์ที่มีขนาดแตกต่างกัน แต่โดยทั่วไปแล้วจะสูงหลายเมตร พวกมันไม่มีสติและดูเหมือนถูกขับเคลื่อนโดยการบังคับให้กลืนกินมนุษย์ ต้นกำเนิดของไททันส์ถือเป็นปริศนาสำคัญของซีรีส์นี้ ไททันบางตัวแสดงความสามารถเฉพาะตัว เช่น ความสามารถในการทำให้ผิวหนังของพวกมันแข็งตัว หรือแปลงร่างเป็นไททันที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น
เทคโนโลยี: เทคโนโลยีในโลกของ “Attack on Titan” มีลักษณะคล้ายกับช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20 อาวุธปืน ปืนใหญ่ และเครื่องจักรพลังไอน้ำมีอยู่ทั่วไป กองทัพใช้อุปกรณ์การเคลื่อนที่ในแนวตั้งแบบพิเศษ ซึ่งช่วยให้ทหารสามารถนำทางได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพในพื้นที่สามมิติและต่อสู้กับไททันส์

ผ่าพิภพไททัน otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan

การกดขี่และการปกครอง: ภายในกำแพง สังคมมีโครงสร้างเป็นลำดับชั้น โดยมีสถาบันกษัตริย์อยู่ด้านบน รัฐบาลควบคุมความรู้เกี่ยวกับโลกภายนอก และบังคับใช้ระบบวรรณะที่เข้มงวด พวกเอลเดียนซึ่งเป็นผู้คนที่มีศักยภาพที่จะเป็นไททัน ถูกเลือกปฏิบัติและมักถูกบังคับให้อยู่ในเขตกักกัน
โลกภายนอก: เรื่องราวในตอนแรกเกิดขึ้นภายในขอบเขตของกำแพง แต่ต่อมาได้ขยายออกไปเพื่อเผยให้เห็นการมีอยู่ของโลกที่กว้างขึ้น นอกกำแพงนั้น ยังมีประเทศและสังคมอื่นๆ อยู่ ซึ่งบางประเทศพยายามใช้ประโยชน์จาก Titans และ Eldians เพื่อผลประโยชน์ของตนเอง สิ่งนี้ทำให้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองและอุดมการณ์ที่ขับเคลื่อนการเล่าเรื่องไปข้างหน้า
ความจริงของกำแพง: ขณะที่เรื่องราวดำเนินไป มีการเปิดเผยว่ากำแพงนั้นประกอบด้วยไททันส์ ไททันเหล่านี้หรือที่รู้จักกันในชื่อไททันกำแพง อยู่เฉยๆ มานานนับศตวรรษและก่อตัวเป็นชั้นนอกสุดของกำแพง ต้นกำเนิดและจุดประสงค์ของกำแพงเหล่านี้ตลอดจนประวัติศาสตร์ที่แท้จริงของโลก กลายเป็นปริศนาสำคัญที่ขับเคลื่อนโครงเรื่อง

ผ่าพิภพไททัน otakustations
ภาพจาก อนิเมะ Attack On Titan

คำสาปแห่งอีมีร์: พวกเอลเดียนที่สืบทอดหนึ่งในพลังของ ไททันบรรพบุรุษ นั้นมีอายุขัยที่จำกัด ซึ่งมักจะสั้นลงเหลือเพียงสิบสามปีหลังจากได้รับพลังนั้น สิ่งนี้เรียกว่า “คำสาปแห่งอีมีร์” ซึ่งตั้งชื่อตามไททันดั้งเดิม อีมีร์ ฟริตซ์ มันเพิ่มความรู้สึกเร่งด่วนให้กับตัวละครที่มีพลังเหล่านี้ 
แห่งอิสรภาพ และการกดขี่: ซีรีส์นี้จะสำรวจธีมของเสรีภาพ การกดขี่ และผลที่ตามมาของการแสวงหาอำนาจ โดยเจาะลึกประเด็นขัดแย้งทางศีลธรรม และจริยธรรมที่ตัวละครต้องเผชิญในขณะที่พวกเขาต่อสู้กับความเป็นจริงอันโหดร้ายในโลกของพวกเขา
โลกนอกกำแพง : สภาพแวดล้อมภายนอกกำแพงนั้นรุนแรงและไม่น่าให้อภัย ประกอบด้วยป่าไม้ ภูเขา  และถิ่นทุรกันดารอันกว้างใหญ่ที่มีสิ่งมีชีวิตหลากหลายอาศัยอยู่ โลกภายนอกไม่เพียงแต่เป็นอันตรายเนื่องจากไททันส์เท่านั้น แต่ยังเนื่องมาจากภูมิประเทศที่ท้าทายและการดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดอีกด้วย
เทคโนโลยีและความก้าวหน้า: เมื่อเรื่องราวดำเนินไป ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีก็ถูกเปิดเผย เช่น เรือเหาะและอาวุธขั้นสูง ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีสังคมที่ก้าวหน้ากว่านอกกำแพง

ผ่าพิภพไททัน otakustations
อ.ฮาจิเมะ อิซายามะ ผู้แต่งและวาด มังงะ Attack on Titan มีทั้งหมด 34 เล่มจบ

Attack on Titan เจาะลึกธีมที่กระตุ้นความคิดต่างๆ

 • การดำรงอยู่ของเผ่าพันธ์ุ: ตัวละครต้องต่อสู้กับความหมายของการดำรงอยู่ของพวกเขาในโลกที่ถูกครอบงำโดยไททันส์
 • อำนาจและการทุจริต: การต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจภายในกำแพงเผยให้เห็นด้านมืดของธรรมชาติของมนุษย์
 • อิสรภาพ: ความปรารถนาในอิสรภาพเป็นแรงผลักดันให้กับตัวละครหลายตัว
 • ตัวตน: ตัวละครตั้งคำถามถึงตัวตนของตนขณะที่พวกเขาเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับโลกของพวกเขา
 • ความคลุมเครือทางศีลธรรม: ซีรีส์นี้ท้าทายแนวคิดดั้งเดิมเกี่ยวกับความดี และความชั่ว

เสน่ห์ และสิ่งที่ทำให้ ผ่า-พิภพ-ไท-ทัน เป็นที่สนใจ

อะไรทำให้ attack on titan 1 มีเสน่ห์มาก? ซีเควนซ์แอ็กชันที่เข้มข้น ตัวละครที่ซับซ้อน และโครงเรื่องที่เต็มไปด้วยการหักมุมที่น่าตกใจทำให้แฟนๆที่ ดู attack on titan แทบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้ การดัดแปลง อนิเมะ ยังได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในด้านคุณภาพแอนิเมชั่นและดนตรีประกอบอีกด้วย

วิสัยทัศน์ของ ฮาจิเมะ อิซายามะ ผู้สร้าง ไททั่น

ฮาจิเมะ อิซายามะ ผู้บงการเบื้องหลัง “Attack on Titan” ได้จินตนาการถึงเรื่องราวที่จะสร้างความบันเทิง และท้าทายผู้อ่านและผู้ชม เขาประสบความสำเร็จในการสร้างโลกที่สะท้อนแง่มุมที่มืดมนที่สุดของมนุษยชาติ ในขณะเดียวกันก็เน้นย้ำถึงความสำคัญของความหวัง และความมุ่งมั่น
โดยสรุป ผ่า-พิภพ-ไท-ทัน ถือเป็นยักษ์ใหญ่แห่งโลกอนิเมะและมังงะ โดยมีการเล่าเรื่องที่น่าจับตามอง การพัฒนาตัวละครที่หลากหลาย และธีมที่ลึกซึ้ง เป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังของการเล่าเรื่องและความน่าดึงดูดใจที่ยั่งยืนของสื่อ ดำดิ่งสู่โลกที่น่าหลงใหลนี้ แล้วคุณจะพบว่าตัวเองอยู่ในการเดินทางอันน่าจดจำผ่านการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดของมนุษยชาติ

#Attack on Titan
#attack on titan พากย์ไทย
#ดู attack on titan
#attack on titan 1
#attack on titan มังงะ
#ไททัน
#ไททันบรรพบุรุษ
#ไททันเอเลน
#ผ่า-พิภพ-ไท-ทัน

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง
Attack on Titan MyAnimeList 
Attack on Titan wiki 

 หากท่านกำลังมองหา เว็บสำหรับสำหรับติดตามข่าวสาร ข้อมูล อนิเมะ การ์ตูน คอมมิค มังงะ อย่าลืมเรา Otakustations.com

Attack on Titan otakustations

บทความล่าสุด

otakustations
otakustations
otakustations