แหล่งข้อมูล การ์ตูน อนิเมะ คอมมิค มังงะ รวมทุกข่าวสารมาไว้ที่เดียว อัพเดตทุกวัน
otakustations

ดราก้อนบอล ดราก้อนบอลZ ประวัติ และเรื่องน่ารู้

ดราก้อนบอล การ์ตูนขวัญใจเด็กหนวด ตำนานที่ยังอยู่

ดราก้อนบอล ( Dragon Ball ) เป็นมังงะหรือ การ์ตูนญี่ปุ่น และซีรีส์อนิเมะที่สร้างขึ้นโดย อาคิระ โทริยามา ในปี 1984 เป็นรูปแบบของการ์ตูนมังงะที่เน้นการต่อสู้ และเรื่องราวแฟนตาซี ต่อมาได้ถูกแปลงเป็นอนิเมะ (การ์ตูนที่สร้างเป็นภาพเคลื่อนไหว) และมีความเป็นที่รู้จักทั่วโลก

เรื่องราวของดราก้อนบอลเกี่ยวกับนักสู้ชื่อ ” โกคู หรือ หงอคง”(ชื่อนี้มาจาก หงอคง ลิงเทพในตำนานไซอิ๋ว) ซึ่งเป็นเด็กคนหนึ่งที่มีพลังและแข็งแกร่งพิเศษ และได้รับการฝึกฝนในการต่อสู้จากนักสู้ชื่อดังอย่าง “ผู้เฒ่าเต่า” โกคูเริ่มการผจญภัยเพื่อค้นหาดราก้อนบอลทั้ง 7 ลูกกับบลูม่า หญิงสาวที่ปรฐนาที่จะขอพรวิเศษ กับ เทพเจ้ามังกร

ดราก้อนบอล otakustations

ซีรีส์ดราก้อนบอลแบ่งออกเป็นหลายซีซัน (Season) และภาคเรื่องเสริม เช่น “ดราก้อนบอลZ” และ “ดราก้อนบอลฌGT” ซึ่งมีการเพิ่มเนื้อเรื่อง พลังใหม่ และตัวละครใหม่เข้ามาในแต่ละภาค  เรื่องราวมีความนิยมอย่างมาก ในนานาชาติ และเป็นที่รู้จักในวงการอนิเมะทั่วโลก
อนิเมะดราก้อนบอล ยังได้รับการผลิตเป็นเกมวิดีโอเกม dragon ball xenoverse , dragonball xenoverse 2 หนังสือการ์ตูน สินค้าเกี่ยวกับแฟรนไชส์ และหลายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวนี้ด้วย โดยยังคงมีผู้ชื่นชอบ และแฟนคลับของดราก้อนบอลอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ดราก้อนบอล otakustations

ประวัติ ดราก้อนบอล

ดราก้อนบอลเป็นผลงานของ อากิระโทริยามะ นักเขียนและศิลปิน Manga ชื่อดังที่คว้าความนิยมทั่วโลก เริ่มต้นในปี 1984 ด้วยการตีพิมพ์ มังงะดราก้อนบอล ครั้งแรกในนิตยสาร Shonen Jump และทันทีที่เริ่มต้นดราก้อนบอล ก็กลายเป็นมังงะที่ขายดี และรักษาความนิยมมาอย่างยาวนาน

ดราก้อนบอล otakustations

ประวัติ อากิระ โทริยามะ

อากิระ โทริยามะ เกิดเมื่อวันที่ 20 เมษายน ค.ศ. 1955 และเป็นนักเขียนและศิลปินชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ระหว่างชีวิตของเขา เขาได้สร้างผลงานด้วยความพยายามและความมุ่งมั่น เริ่มต้นจากงานออกแบบตัวละครและการ์ตูนเล็ก ๆ ที่เริ่มต้นแรก จนกลายเป็นหนึ่งใน นักวาดการ์ตูน  ชื่อดังในปัจจุบัน

การ์ตูนดราก้อนบอล เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ดราก้อนบอล

ดราก้อนบอล otakustations

ดราก้อนบอล Z และ ดราก้อนบอลซูเปอร์ : ดราก้อนบอลZ เป็นภาคต่อของเรื่องราวหลัก ๆ ซึ่งดำเนินเรื่องต่อจากภาคแรก โดยเน้นการต่อสู้และการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น ในขณะที่ดราก้อนบอลซูเปอร์เป็นภาคต่อที่พัฒนาเนื้อเรื่องและตัวละครในอนิเมะอย่างเต็มที่

Dragon Ball otakustations

ตัวละครที่น่าสนใจ: อากิระโทริยามะได้สร้างตัวละครที่อยู่ในหัวใจของแฟนคลับ ได้แก่ ซง โกคู ( โงกุน ) พิคโกโร่ และ เบจิต้า แต่ดราก้อนบอลยังมีตัวละครน่ารัก และมีความหลากหลายที่คอยเพิ่มความสนุกให้กับเรื่องราว

Manga และ Anime Dragon

Dragon ball Anime เป็นต้นแบบของแนวการ์ตูนและอนิเมะที่มีความน่าติดตามสูง มีการผสมผสานระหว่างการต่อสู้ เรื่องผจญภัย และเนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยความรู้สึก ทำให้ผู้ชื่นชอบคาดคะเนและติดตามเนื้อเรื่องอย่างตั้งใจ
ดราก้อนบอลเป็นเรื่องราวที่ไม่สลับซับซ้อน และน่าสนใจ พร้อมกับตัวละครที่หลงไหลในใจของแฟนคลับ ไม่ว่าจะเป็นดราก้อนบอลZ หรือดราก้อนบอลซูเปอร์ และไม่น่าแปลกใจที่ความนิยมของมันยังคงอยู่แข็งแกร่งจนถึงปัจจุบัน

เกมดราก้อนบอล Dragon Ball FighterZ Xenoverse Kakarot

“ดราก้อนบอล” ได้ถูกแปลงมาเป็นเกมวิดีโอในหลายรูปแบบและแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งเครื่องเล่นเกมคอนโซลและคอมพิวเตอร์ นี่คือบางเกมที่เป็นที่รู้จักของดราก้อนบอล:

Dragon Ball otakustations

Dragon Ball FighterZ : เป็นเกมต่อสู้แบบ 2.5D ที่พัฒนาโดย Arc System Works ซึ่งมีกราฟิกสวยงามและมีลักษณะการต่อสู้ที่มากละเอียด มีตัวละครจากซีรีส์ดราก้อนบอลที่หลากหลายให้ผู้เล่นเลือกเล่น

Dragon Ball otakustations

Dragon Ball Xenoverse Series: เป็นเกมแอ็คชั่น-ผจญภัยที่ให้ผู้เล่นสร้างตัวละครเองและเข้าร่วมเหตุการณ์ในอนิเมะ ผู้เล่นจะได้ทดลองต่อสู้กับตัวละครดังในเรื่องราว

ดราก้อนบอล otakustations

Dragon Ball Z : Kakarot : เป็นเกมแอ็คชั่น-ผจญภัยที่สร้างขึ้นให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ในการเล่นหน้าที่ของตัวละครหลักในเรื่องราว แนวเกมนี้เน้นการสำรวจโลกและรับรู้เนื้อเรื่องเพิ่มเติม

Dragon Ball otakustations

Dragon Ball Legends : เป็นเกมมือถือแนวต่อสู้ที่เล่นออนไลน์ ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมการต่อสู้แบบแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นได้

Dragon Ball otakustations

Dragon Ball Z : Budokai Series : เป็นเกมต่อสู้ในรูปแบบ 3D ที่เคยมีทั้งหมด 3 ภาค มีระบบต่อสู้ที่เรียลลิสติกและสนุกสนาน

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเกมในแฟรนไชส์ดราก้อนบอลเท่านั้น มีอีกหลายเกมที่เป็นที่นิยมในแฟนคลับของเรื่องราวนี้อีกมากมายให้คุณได้สนุกกับการต่อสู้และผจญภัยในโลกของดราก้อนบอล

#ดราก้อนบอล
#โกคู
#เทพเจ้ามังกร
#อนิเมะดราก้อนบอล
#ดราก้อนบอล Z
#ดราก้อนบอลซูเปอร์
#ซง โกคู
#โงกุน
#พิคโกโร่
#เบจิต้า
#ดราก้อนบอล เดอะมูฟวี่

ดราก้อนบอล เดอะมูฟวี่

Dragon Ball otakustations
  • ดราก้อนบอลเดอะมูฟวี่ (Dragon Ball: The Movie) เป็นภาพยนตร์ที่มีตัวละครและเนื้อหาจากซีรีส์ดั้งเดิมของดราก้อนบอล โดยในภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างจากที่เห็นในอนิเมะ นี่คือบางภาพยนตร์ที่ออกแบบมาเพื่อนำเสนอให้แฟนคลับของดราก้อนบอลได้รับชม
  • Dragon Ball: The Path to Power (Doragon Bōru Saikyō e no Michi): เป็นภาพยนตร์ที่เล่าใหม่เรื่องราวของก็อกูและเพื่อนๆ ตั้งแต่ต้นฉบับของเรื่องราวจนถึงการต่อสู้กับเป่าเจ็ดของเซย์ยาน นี่เป็นการรวมเรื่องราวจากตอนเริ่มต้นของดราก้อนบอลมาเป็นหนังยาว
  • Dragon Ball Z: Battle of Gods (Doragon Bōru Zetto: Kami to Kami): เนื้อหาเกี่ยวกับการกลับมาของเหล่าเทวทัศน์และการต่อสู้กับเทวดาที่ชื่อ “บีรัส” ภาพยนตร์นี้เป็นเรื่องแฟนตาซีและเป็นการต่อสู้กับศักดิ์สิทธิ์สูง
  • Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’ (Doragon Bōru Zetto: Fukkatsu no ‘F’): เนื้อหาเกี่ยวกับการกลับมาของตัวละคร “เฟรีซ่า” และการต่อสู้กับกองทัพของเขา ภาพยนตร์นี้เน้นที่การต่อสู้และการกลับมาของตัวละครหลัก

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง   myanimelist.net เว็บรวมข้อมูลอนิเมะ
เว็บสำหรับสำหรับติดตามข่าวสารอนิมะ การตูน คอมมิค มังงะ อย่าลืมเรา Otakustations.com

บทความล่าสุด

otakustations
otakustations
otakustations