แหล่งข้อมูล การ์ตูน อนิเมะ คอมมิค มังงะ รวมทุกข่าวสารมาไว้ที่เดียว อัพเดตทุกวัน
otakustations

ซุปเปอร์แมน ฮีโร่ผู้พิทักษ์ จาก DC comic ยอดมนุษย์จากดาวคริปตัน ผู้โด่งดัง

ซุปเปอร์แมน ยอดซุปเปอร์ฮีโร่ ผู้พิทักษ์ จาก DC comic

ซุปเปอร์แมน เป็นตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่ถูกสร้างขึ้นในวรรณกรรม และ คอมมิค ของสหรัฐอเมริกา เขาเป็นหนึ่งใน ซูเปอร์ฮีโร่ ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก ถือเป็นสัญลักษณ์ของความดีและความชั่ว ซึ่งมักจะต่อสู้กับความชั่วร้ายเพื่อความยุติธรรมและความยุติธรรมในสังคม

เริ่มต้นมาเรื่องของซุปเปอร์แมน ( superman ) ในการ์ตูนซุเปอร์แมนที่สร้างโดย เจอร์รี่ ซีกเซ็นส์ และโจ ชัสเตอร์ ในปี 1938 บนนิวอินเตอร์เดลี่ คอมิกส์ หมายเลข 1 ในเรื่องราวเบื้องต้น ซูเปอร์แมน ถูกกำหนดให้เป็น คาร์ล เอล ชายหนุ่มที่ถูกส่งมาจากดาวคริปตัน โดยพ่อและแม่ หลังจากดาวคริปตันกำลังจะแตกสลาย 

ซุปเปอร์แมนมีความสามารถที่น่าพิศวง เขามีพลังหลายอย่างเช่น พลังบิน พลังกล้ามเนื้อแข็งแกร่ง ความเร็วสูง เสียงสามารถของเขาสามารถทำให้เกิดคลื่นเสียงระดับสูงสุดได้ และยังมีความสามารถป้องกันตนเองจากอาวุธและการทำลายได้ด้วย
รูปแบบและเรื่องราวของซุปเปอร์แมนมีการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงไปตามยุค และการสร้างผลงานในตัวละครเอง ซึ่งมีการสร้างหลายรูปแบบของซุปเปอร์แมนในการ์ตูน ภาพยนตร์ ซีรีย์ทีวี และสื่ออื่น ๆ ที่เผยแพร่ต่อมา แต่ที่ไม่เคยเปลี่ยนคือซุปเปอร์แมนเป็นตัวละครที่แสดงคุณค่าของความชั่วร้ายและความดี การต่อสู้เพื่อความยุติธรรม และความหวังในสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์และโลก

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ :: อนิเมะดราก้อนบอล

ซุปเปอร์แมน otakustation

ประวัติตัวละคร บุรุษเหล็ก ซูเปอร์แมน

คลาร์ก เคนต์ ( Clark Kent ) เป็นตัวละครที่รู้จักกันในนาม “ซุปเปอร์แมน” (Superman) ซึ่งเป็นหนึ่งใน ซูเปอร์ฮีโร่จาก DC Comic ที่มีชื่อเสียงและสำคัญที่สุดในวงการการ์ตูน และวรรณกรรมแฟนตาซีของสหรัฐอเมริกา คลาร์ก เคนต์ เป็นบุคคลิกาลที่มีตัวตนคู่กับซุปเปอร์แมน เขาเป็นด้านอ่อนโยนของซุปเปอร์แมน ที่เป็นหนุ่มนักข่าวพิมพ์ที่ทำงานสำหรับสำนักข่าวของเมือง เมตโรโพลิส (Metropolis) ในบทบาทของตัวตน “ที่นี่คาร์กเคนต์ ทำงานเป็นตากล้องให้สำนักข้าวของเขาคือ เดลี่แพลนเน็ต

เรื่องราวของคลาร์ก เคนต์เริ่มต้นในเรื่อง “ซุปเปอร์แมน” ซึ่งเป็นการ์ตูนในฉบับแรกของนิวอินเตอร์เดลี่ คอมิกส์ เมื่อปี 1938 ในเรื่องนี้เขียนถึงการเกิดของซุปเปอร์แมน ตั้งแต่การถูกส่งมาจากดาวคริปตันที่กำลังจะแตกสลาย โดยพ่อและแม่ มายังโลกของมนุษย์ ไปจนถึงการเจอกับพ่อแม่อุปการคนธรรมดาของเขาที่จะเลี้ยงดูและสอนให้เขารู้จักกับความดีและจรรยาบรรณของมนุษย์

เมื่อเติบโตขึ้น คลาร์ก เคนต์เรียนรู้ว่าเขามีพลังพิเศษ เขาจะเปลี่ยนเป็นซุปเปอร์แมนเมื่อมีการบังคับใช้พลังที่เอาชนะสิ่งที่ไม่ดีเพื่อความชั่วร้าย และความยุติธรรม ซุปเปอร์แมนเป็นเครื่องแสดงความดีและยุติธรรม การต่อสู้เพื่อความยุติธรรม และความหวังที่แสดงให้เห็นว่าการกระทำดีสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีในโลกได้ คลาร์ก เคนต์เป็นตัวอย่างของผู้คนที่เชื่อในความดีและการช่วยเหลือผู้อื่น แม้ในสถานการณ์ที่ยากลำบากและมืดมน

ซุปเปอร์แมน otakustation

ลูอิส เลน ( Lois Lane ) เมื่อพูดถึงคู่ชีวิตของซุปเปอร์แมน (Clark Kent / Superman) และเหล่าตัวละครที่เกี่ยวข้อง คู่รักที่สำคัญที่สุดคือคลาร์ก เคนต์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ลูอิส เลน นักข่าวที่ทำงานในสำนักข่าว Daily Planet และเป็นคู่รักของคลาร์ก เคนต์ หรือซุปเปอร์แมนในหลายเรื่องการ์ตูน ภาพยนตร์ และซีรีย์ทีวี

ความสัมพันธ์ระหว่างคลาร์ก และลูอิส ได้เกิดขึ้นเมื่อคลาร์ก เคนต์เข้าทำงานในสำนักข่าว เดลี่แพลนเน็ต และลูอิส เลนต้องเริ่มต้นทำงานในสถานที่เดียวกัน การคบระหว่างพวกเขาเริ่มขึ้นทันทีแม้คลาร์กจะเลียนแบบหน้าตาที่ดูเหมือนคนทั่วไป 

ความสัมพันธ์ระหว่างคลาร์ก และลูอิสเป็นส่วนสำคัญของเนื้อหาและเรื่องราวของซุปเปอร์แมน โดยส่วนมากจะแสดงถึงความเป็นมนุษย์ และความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของคลาร์ก เคนต์ และความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับการต่อสู้ของเขาในการรัก และการปกป้องโลกในตัวละครแฟนตาซีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

ซุปเปอร์แมน otakustation

ศัตรูของ บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน (Superman)

ศัตรูของซุปเปอร์แมน (Superman) มีหลายตัวตามเรื่องการ์ตูน ภาพยนตร์ และวรรณกรรมแฟนตาซีที่แตกต่างกันไป นี่คือบางตัวอย่างของศัตรูที่เข้ามาเสียสละกับซุปเปอร์แมน:

superman otakustation
 • เล็กซ์ ลูเธอร์ (Lex Luthor): เล็กซ์ ลูเธอร์เป็นศัตรูที่รู้จักกันดีที่สุดของซุปเปอร์แมน เล็กซ์ ลูเธอร์ คือนักธุรกิจเจ้าของคอร์ปอเรชั่น “เล็กซ์ ลูเธอร์ คอร์ปอเรชั่น” และเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งแต่ก็โหดร้าย แม้จะไม่มีพลังพิเศษเหมือนซุปเปอร์แมน แต่เล็กซ์ ลูเธอร์ใช้ความเชาว์ อัจฉริยะ และความโหดร้ายในการต่อสู้กับ ซุปเปอร์แมน
 • นายพลซ็อด (General Zod): ซ็อดเป็นศัตรูที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มของพลเอกจากดาวคริปตัน เขาเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ถูกจับกักขัง หลังจากที่เขาถูกปลดปล่อย เขากลับมาพยายามครองโลก
 • ดูมเดย์ (Doomsday): ดูมเดย์เป็นมอนสเตอร์แข็งแรง และร้ายกาจที่เข้ามาต่อสู้กับซุปเปอร์แมน แม้ว่าซุปเปอร์แมนจะปรากฏตัวในรูปแบบของซูเปอร์แมนจากคอมิกส์ เมื่อมันถูกสร้างขึ้นโดยร่างกายนายพลซ็อด มันถูกสร้างเพื่อทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง

นี่เป็นแค่ตัวอย่าง ของศัตรูที่อยู่ในเรื่องการ์ตูนของซุปเปอร์แมน ตัวละครซูเปอร์แมนมีรายชื่อศัตรูมากมายและเรื่องราวต่าง ๆ ในการต่อสู้กับพวกเขา.

วันวางจำหน่ายของสื่อที่เกี่ยวข้องกับ กํา เนิ ด ซุปเปอร์ แมน

superman otakustation
 • หนังสือการ์ตูน ซุปเปอร์แมน ครั้งแรกในนิวอินเตอร์เดลี่ คอมิกส์: แน่นอนว่าวันวางจำหน่ายของการ์ตูนแรกของซุปเปอร์แมนในนิวอินเตอร์เดลี่ คอมิกส์เกิดขึ้นในปี 1938 กับฉบับธรรมดาที่มีวันวางจำหน่ายในช่วงเดือนเมษายนของปีนั้น
 • ภาพยนตร์ ” Superman Movie ” (1978): ภาพยนตร์แรกที่นำเสนอซุปเปอร์แมนในภาพยนตร์ คาดว่าวางจำหน่ายในวันที่ 15 ธันวาคม 1978
 • ซีรีย์ทีวี ” Smallville ” (2001-2011): ซีรีย์ทีวีที่เล่าเรื่องราวเริ่มต้นของคลาร์ก เคนต์เมื่อเขายังเป็นเด็ก smallville season 1 วางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 16 ตุลาคม 2001
 • ภาพยนตร์ ” Man of Steel ” (2013): ภาพยนตร์เรื่องแรกในจักรวาล DC Extended Universe (DCEU) ที่มีซุปเปอร์แมนเป็นตัวละครหลัก วางจำหน่ายในวันที่ 14 มิถุนายน 2013

โดยรวมแล้ว วันวางจำหน่ายของซุปเปอร์แมนจะขึ้นอยู่กับสื่อและรูปแบบที่คุณพูดถึง แต่ส่วนมากแล้วจะมีความสำคัญและสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ ของตัวละครนี้.

DC Comics หนังสือการ์ตูนระดับตำนาน

DC Comics ผู้จัดพิมพ์หนังสือการ์ตูนระดับตำนานสร้างความประทับใจให้กับผู้อ่านมาเกือบศตวรรษ ก่อตั้งขึ้นในปี 1934 เป็นที่ตั้งของฮีโร่ชื่อดังอย่างซูเปอร์แมน แบทแมน วันเดอร์วูแมน และจัสติซลีก จักรวาลของ DC เป็นพรมที่เต็มไปด้วยตัวละครที่นำเสนอเรื่องราวที่หลากหลายและซับซ้อนที่สำรวจความกล้าหาญ ศีลธรรม และสภาพของมนุษย์ ด้วยความเป็นจริงทางเลือกอันหลากหลาย DC ได้กำหนดนิยามใหม่ของการเล่าเรื่องในโลกการ์ตูนอย่างต่อเนื่อง ตัวร้ายที่โด่งดังอย่าง The Joker และ Lex Luthor ได้ทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกในวัฒนธรรมสมัยนิยม DC Comics มีความมุ่งมั่นในการเล่าเรื่อง ยังคงเป็นรากฐานสำคัญของอุตสาหกรรมหนังสือการ์ตูน

เรื่องย่อของ ซุปเปอร์แมน แต่ละเวอร์ชั่น

เนื้อ เรื่องย่อ ของคลาร์ก เคนต์ (Clark Kent) หรือซุปเปอร์แมน (Superman) และคู่รักของเขา ลูอิส เลน (Lois Lane) มีหลายเวอร์ชั่นในการ์ตูน ภาพยนตร์ และวรรณกรรมแฟนตาซี ดังนั้นเรื่องราวและความสัมพันธ์ของพวกเขาอาจมีการแปลงรูปแบบและเนื้อเรื่องที่ต่างกันไป ดังนี้คือสรุปเนื้อเรื่องหลายเวอร์ชั่น:

superman otakustation

เวอร์ชั่นจากการ์ตูนและภาพยนตร์:

ในหลายเวอร์ชั่นของการ์ตูนและภาพยนตร์ เรื่องราวของคลาร์ก เคนต์เริ่มต้นจากการเดินทางมาจากดาวคริปตัน มายังโลกมนุษย์ ในฐานะคลาร์ก เคนต์ เขาเติบโตขึ้นที่ฟาร์มเคนต์ และเรียนรู้จากพ่อแม่เลี้ยงของเขาเกี่ยวกับความดี และจรรยาบรรณของมนุษย์

เมื่อโตขึ้น คลาร์ก เคนต์เริ่มทำงานเป็นนักข่าวสืบข่าวในสำนักข่าวเดลี่แพลนเน็ต และได้พบกับลูอิส เลน นักข่าวที่มากความสามารถาความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาเริ่มต้นจากการขัดแย้ง และปะทะกัน แต่เความรักก็เริ่มเติบโต และพวกเขาเข้าใจความสำคัญของกันและกัน โดยในที่สุดเธอก็รู้ความลับ เรื่องการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของคลาร์ก เคนต์

superman otakustation

เวอร์ชั่นจากซีรีย์ทีวี Smallville

ในซีรีย์ทีวี “Smallville” ที่เล่าเรื่องราวก่อนที่คลาร์กจะเป็นซุปเปอร์แมน เขาไปโรงเรียนมัธยมปลายแ ละเข้าทำงานเป็นนักข่าวเด็กเพื่อความบันเทิง “เมตโรโพลิส” ความสัมพันธ์กับลูอิส เลนเป็นความสำคัญในเรื่องราว โดยพวกเขาเป็นเพื่อนที่ใกล้ชิด และพัฒนาความรักต่อกันตลอดเรื่องราว

superman otakustation

เวอร์ชั่นจากภาพยนตร์ Man of Steel

ในภาพยนตร์ “Man of Steel” เป็นการรีบูตแนวเนื้อเรื่องของซูเปอร์แมน คลาร์ก เคนต์ไปสืบที่คลังข้อมูลของยานของเขาที่ตกลงไปที่ขั้วโลกเหนือ และเขาได้เริ่มรู้จักกับโลยิส เลน ในที่ทำงานเป็นผู้สื่อข่าวการประชาสัมพันธ์ เมื่อพวกเขาเริ่มทำงานด้วยกัน ความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาเริ่มเติบโตและเป็นส่วนสำคัญของเนื้อเรื่อง

การเน้นความสัมพันธ์ระหว่างคลาร์ก เคนต์และลูอิส เลนมักเป็นเรื่องที่สำคัญในเรื่องราวของซุปเปอร์แมน เพื่อแสดงถึงความมนุษย์และความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของเขา และเพื่อนำเสนอความรักและความสัมพันธ์ที่มีความหมายในบทเรื่องของเขา.

พลัง ซุปเปอร์แมน ฮีโร่ที่มีพลังมากที่สุดในจักรวาล DC Comics

 • พละกำลังเหนือมะนุษย์ (Superhuman Strength): ซุปเปอร์แมนมีกำลังในระดับที่ไม่สามารถวัดได้ พลังของเขาทำให้เขาสามารถยกและเคลื่อนย้ายวัตถุที่หนักมาก รวมถึงทำลายสิ่งของที่แข็งแกร่งมากได้ง่ายๆ
 • พลังบิน (Flight): ซุปเปอร์แมนสามารถบินได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องบินหรือช่องทางใด ๆ การบินของเขาเป็นอีกหนึ่งศักยภาพที่น่าทึ่ง
 • ดูดซับพลังานแสงอาทิตย์ (Solar Energy Absorption): พลังชีวิตของซุปเปอร์แมนได้รับจากแสงอาทิตย์ เขาสามารถดูดซับ และสะสมพลังงานจากแสงอาทิตย์เพื่อใช้ในการทำกิจกรรมและการต่อสู้
 • พลังสมอง (Superhuman Intelligence): แม้ว่าซุปเปอร์แมนจะดูเป็นฮีโร่สมองกล้าม แต่อันที่จริงแล้วเขานั้นก็มีความอัจฉริยะที่เหนือกว่ามนุษย์ธรรมดา โดยเขามีความสามารถในการเรียนรู้ และความเข้าใจที่สูง
 • พลังความเร็ว (Superhuman Speed): ซุปเปอร์แมนสามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่เหนือมนุษย์ธรรมดา และมีความรวดเร็วในการปฏิบัติการ
 • พลังในการได้ยินเสียง (Super Hearing): เขาสามารถได้ยินเสียงที่เกิดขึ้นไกล และได้ยินเสียงอย่างละเอียด แม้ว่าเสียงจะอยู่ในระยะที่ห่างมาก ก็ยังไม่เป็นปัญหาสำหรับเขา
 • ตาเอ็กซ์เรย์ (X-ray Vision): ซุปเปอร์แมนสามารถมองเห็นผ่านวัตถุ และร่างกายของคนอื่นด้วยพลังรังสีเอ็กซ์
 • ตาเลเซอร์ (Heat Vision): ซุปเปอร์แมนสามารถสร้างคลื่นเสียงที่มีพลังร้อนสูงจากดวงตาของเขา ทำให้เขาสามารถละลายวัตถุและสร้างความเสียหาย

#ซุปเปอร์แมน
#ซูเปอร์ฮีโร่
#ซูเปอร์แมน
#Clark Kent
#หนังsuperman
#Lois Lane
#หนังสือการ์ตูน
#smallville season 1 พากย์ไทย
#การ์ตูน ซู เปอร์ แมน
#ซู ป เปอร์ แมน

#smallville season 1
#หนังซุปเปอร์แมนทั้งหมด
#เดอะรีเทิร์น ออฟ ซุปเปอร์แมน

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง newcomic.info  เว็บข้อมูลคอมมิก
เว็บสำหรับสำหรับติดตามข่าวสารอนิมะ การตูน คอมมิค มังงะ อย่าลืมเรา Otakustations.com

ซุปเปอร์แมน otakustation

บทความล่าสุด

otakustations
otakustations
otakustations