แหล่งข้อมูล การ์ตูน อนิเมะ คอมมิค มังงะ รวมทุกข่าวสารมาไว้ที่เดียว อัพเดตทุกวัน
otakustations

โค้ด กีอัส เรื่องย่อ ตัวละคร ฉากโลก Code Geass

โค้ดกีอัส มหากาพ อนิเมะในตำนาน

โค้ดกีอัส ยินดีต้อนรับสู่จักรวาลอันน่าหลงใหลของ Code Geass บทความนี้จะพาคุณดำดิ่งสู่โลกของซีรีส์อนิเมะอันโด่งดัง ตั้งแต่เรื่องย่อที่น่าสนใจไปจนถึงตัวละครที่ยากจะลืมเลือน ฉากในโลกที่ซับซ้อน ธีมที่ลึกซึ้ง และความอัจฉริยะเบื้องหลังทั้งหมดนี้ 

เสน่ห์ดึงดูด จาก โค้ดกีอัส

แล้วอะไรที่ทำให้ โค้ด กีอัส ดึงดูดผู้ชมในวงกว้าง? โครงเรื่องที่ซับซ้อน ตัวละครที่ซับซ้อน และการสำรวจธีมที่ลึกซึ้ง ทำให้เป็นนาฬิกาที่น่าติดตามสำหรับทั้งผู้ชื่นชอบอนิเมะ และผู้มาใหม่ ไม่ว่าคุณจะชอบดราม่าการเมือง การต่อสู้ด้วยเครื่องจักร หรือการเล่าเรื่องที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละคร code geass พากย์ ไทย มอบทุกสิ่งให้กับทุกคน

มังงะเก่าน่าอ่าน :: Attack on Titan

โค้ดกีอัส otakustation
ภาพจาก อนิเมะ Code Geass R1

วิสัยทัศน์ของผู้สร้าง code geass

โค้ดกีอัส otakustation
ภาพจาก อนิเมะ Code Geass R1

Code Geass สร้างขึ้นโดยนักเขียนชื่อดัง อิจิโร่ โอโคอุจิ และกลุ่มนักออกแบบตัวละคร CLAMP วิสัยทัศน์ของ Ōkouchi สำหรับซีรีส์นี้คือการสร้างการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนทางศีลธรรม และเต็มไปด้วยอารมณ์ซึ่งท้าทายมุมมองของผู้ชมเกี่ยวกับอำนาจและอำนาจ การออกแบบตัวละครของ CLAMP ได้เพิ่มลูกเล่นด้านภาพอันโดดเด่นซึ่งมีส่วนทำให้ซีรีส์นี้มีความโดดเด่น

สตูดิโอเบื้องหลัง โค้ดกีอัส

Code Geass ผลิตโดยสตูดิโอ อนิเมะ ชื่อดัง Sunrise เป็นที่รู้จักในด้านแอนิเมชั่นคุณภาพสูงและการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ Sunrise มีบทบาทสำคัญในการทำให้โลกแห่ง Code Geass มีชีวิตขึ้นมา

ตัวละครใน โค้ดกีอัส การปฏิวัติของลูลูช

ตอนนี้ เรามาพบกับผู้เล่นคนสำคัญที่เติมชีวิตชีวาให้กับจักรวาล Code Geass

โค้ดกีอัส otakustation
ลูลูช แลมเพอรูจ
  • ลูลูช แลมเพอรูจ ( Lelouch Lamperouge )  นักยุทธศาสตร์ผู้ลึกลับและเก่งกาจคือหัวใจสำคัญของซีรีส์เรื่องนี้ ตัวละครที่หลากหลายและความมุ่งมั่นอันแน่วแน่ของเขาทำให้เขากลายเป็นบุคคลสำคัญในความสำเร็จของซีรีส์นี้ มีชื่อจริงว่า เลอลูช วี บริแทนเนีย (Lelouch vi Britannia)
โค้ดกีอัส otakustation
ซีทู ( C.C. )
  • ซีทู ( C.C. ) เด็กสาวอมตะผู้ลึกลับ เป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญ ความเชื่อมโยงระหว่างเธอกับกีอัส และอดีตอันลึกลับของเธอเพิ่มความน่าสนใจให้กับการเล่าเรื่องหลายชั้น
โค้ดกีอัส otakustation
สุซาคุ คุรุรุกิ
  • สุซาคุ คุรุรุกิ (ญี่ปุ่น: 枢木 スザク ; โรมาจิ: Kururugi Suzaku ) เพื่อนสมัยเด็กของลูลูชกลายเป็นสัญลักษณ์ของความยุติธรรมในกองทัพบริทาเนีย อุดมคติของเขามักจะขัดแย้งกับของลูลูช ซึ่งนำไปสู่ความขัดแย้งอันรุนแรง

เรื่องย่อของ โค้ดกีอัส R1 (ภาคแรก)

โค้ดกีอัส otakustation
ภาพจาก อนิเมะ Code Geass R1

บทนำ Code Geass Lelouch of the Rebellion เป็นซีรีส์อนิเมะชื่อดังของญี่ปุ่นที่ออกอากาศครั้งแรกในปี 2006 และได้รับการยกย่องไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วจากโครงเรื่องที่สลับซับซ้อน ตัวละครที่น่าดึงดูด และธีมที่กระตุ้นความคิด สร้างโดย Sunrise และกำกับโดย Gorō Taniguchi ซีรีส์นี้ผสมผสานองค์ประกอบของแผนการทางการเมือง การต่อสู้ด้วยเครื่องจักร และพลังเหนือธรรมชาติ เพื่อสร้างเรื่องราวที่น่าดึงดูดในอนาคตอีกรูปแบบหนึ่ง

ตอนที่ 1 โลกของบริทาเนียและอดีตของลูลูช

Code geass r1 เรื่องราวเริ่มต้นในปี 2010 ของจักรวรรดิศักสิทธิ์ Britannian ซึ่งเป็นมหาอำนาจที่ได้พิชิตญี่ปุ่น และเปลี่ยนชื่อเป็น Area 11 โดยลดลำกับชั้นประชากรลง กลายเป็นเพียงพลเมืองชั้นสอง ตัวเอกคือ Lelouch vi Britannia เป็นเจ้าชายที่ถูกเนรเทศซึ่งมีความรังเกียจต่อจักรวรรดิ Britannian ในเรื่องการปกครองแบบเผด็จการ และการกดขี่ ลูลูชซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ภายใต้ชื่อปลอมว่า ลูลูช แลมเพอรูจ เข้าเรียนที่ Ashford Academy ซึ่งเขาซ่อนตัวตนที่แท้จริงของเขาเอาไว้ วันหนึ่งเขาบังเอิญไปพบกับหญิงสาวลึกลับชื่อ ซีทู ( C.C. ) ซึ่งมอบพลังที่เรียกว่า กีอัส ให้กับเขา Geass เป็นความสามารถเหนือธรรมชาติที่ทำให้ลูลูชสามารถสั่งใครก็ตามให้เชื่อฟังเขาได้อย่างไม่ต้องสงสัย

ลูลูชตัดสินใจใช้พลังที่เพิ่งค้นพบเพื่อโค่นล้มบริแทนเนีย และสร้างโลกที่ดีขึ้นให้กับน้องสาวของเขา นันนาลลี่ ที่ต้องนั่งรถเข็นเนื่องจากเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจในอดีต เขาปลอมตคัวเป็น “ซีโร่” และก่อตั้งกลุ่มกบฏที่เรียกว่า ภาคีอัศวินดำ เพื่อต่อสู้กับบริแทนเนีย

ตอนที่ 2 การกำเนิดของซีโร่และภาคีอัศวินดำ

ในฐานะซีโร่ ลูลูชเป็นผู้นำ ภาคีอัศวินดำ ในการปฏิบัติการเชิงกลยุทธ์ และกล้าหาญต่อบริทันเนีย ด้วยความฉลาดทางยุทธวิธีและพลังของ Geass ทำให้เขาได้รับการติดตามอย่างภักดี และได้รับชัยชนะครั้งสำคัญ โลกต่างจับตามองด้วยความตกตะลึงเมื่อซีโร่ผู้ลึกลับท้าทายอำนาจของบริแทนเนีย

ในขณะเดียวกัน Euphemia li Britannia เพื่อนสมัยเด็กของ Lelouch และเจ้าหญิง Britannian เดินทางมาถึงญี่ปุ่นในฐานะทูตสันถวไมตรี เธอพยายามเชื่อมช่องว่างระหว่างชาวบริแทนเนียนและกลุ่มสิบเอ็ด (ชาวญี่ปุ่น) ด้วยการสร้างโซนพิเศษที่เรียกว่า “เขตปกครองพิเศษของญี่ปุ่น” อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์โศกนาฏกรรมเกิดขึ้นระหว่างงานสาธารณะ ทำให้เกิดการสังหารหมู่ที่ทำให้เกิดความขัดแย้งที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

โค้ดกีอัส otakustation
ภาพภาคีอัศวินดำ จาก อนิเมะ Code Geass R1

ตอนที่ 3 การพลิกผัน การทรยศ และการเสียสละส่วนตัว

เมื่อการต่อสู้ระหว่างซีโร่และบริทันเนียทวีความรุนแรงขึ้น ความสัมพันธ์ของลูลูชกับเจ้าหญิง คอร์เนเลีย  น้องสาวต่างแม่ก็มีความซับซ้อนมากขึ้น เขาค้นพบความจริงอันน่าตกตะลึงเกี่ยวกับอดีตที่ทั้งสองคนมีร่วมกัน และเผชิญหน้ากับเธอในการต่อสู้อันดุเดือด

นอกจากนี้ ซูซาคุ คุรุรุกิ เพื่อนสนิทของลูลูช ยังกลายเป็นนักบินที่โดดเด่นใน ไนท์แมร์เฟรมรุ่นต้นแบบ แลนสล็อต ของ Britannia ซึ่งเป็นเครื่องจักรอันทรงพลังที่ใช้ในการต่อสู้ ซูซาคุหรือที่รู้จักกันในชื่อ อัศวินสีขาว ใช้แนวทางอุดมคติเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงจากระบบบริทาเนียน ซึ่งทำให้เขาขัดแย้งกับซีโร่

พลังกีอัสของลูลูชเริ่มส่งผลร้ายต่อเขา และเขาก็ตระหนักว่าเขาอาจสูญเสียความรู้สึกของตัวเองหากเขายังคงใช้มันอย่างประมาทเลินเล่อต่อไป อัศวินดำยังต้องเผชิญกับการต่อสู้ดิ้นรนภายใน ด้วยการทรยศหักหลังและความจงรักภักดีที่เปลี่ยนไปซึ่งขู่ว่าจะแยกกลุ่มออกจากกัน

ตอนที่ 4 ความจริงเบื้องหลัง Geass และ Ragnarök Connection

เมื่อซีรีส์ใกล้ถึงไคลแม็กซ์ องค์กรลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ Geass Directorate ก็ได้รับความสนใจ ลูลูชและซี2 ทั้งสองมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มลึกลับนี้ และเป้าหมายสูงสุดของกลุ่มนี้ที่เรียกว่า Ragnarök Connection ก็กลายเป็นประเด็นหลัก Charles zi Britannia ผู้นำของ The Geass Directorate พยายามใช้ความเป็นอมตะ และพลัง Geass ของ C.C. เพื่อบรรลุความทะเยอทะยานของเขา และ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องทั้งหมด เพราะว่า Code Geass นั้นมีหลายภาคมากทั้ง code geass เดอะมูฟวี่ , code geass r2 , code geass akito the exiled ( code geass โค้ด กีอัส อากิโตะ ผู้ถูกเนรเทศ ) , โค้ด กีอัส การคืนชีพของลูลูช พากย์ไทย

โค้ดกีอัส otakustation
ภาพตัวเอก จาก Code Geass และ Code Geass Akito the exiled

World Setting โลกของ Code Geass Lelouch Of The Rebellion

Code Geass otakustation
ภาพจาก อนิเมะ Code Geass R1

ฉากในโลกของ “Code Geass Lelouch of the Rebellion” เป็นอนาคตทางเลือกของดิสโทเปียที่มีการเปลี่ยนแปลงทางภูมิรัฐศาสตร์ที่สำคัญหลายประการเกิดขึ้น ต่อไปนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของฉากโลกในซีรีส์นี้

แอเรีย 11 (เดิมคือญี่ปุ่น) ญี่ปุ่นถูกยึดครองโดยบริแทนเนีย และเปลี่ยนชื่อเป็นแอเรีย 11 ชาวญี่ปุ่นซึ่งครั้งหนึ่งเคยมีวัฒนธรรม และอัตลักษณ์ของตนเอง ถูกปลดออกจากเอกราช และตกอยู่ภายใต้การปกครองของบริแทนเนียน การกดขี่ที่พวกเขาเผชิญเป็นจุดสำคัญของความขัดแย้งในซีรีส์นี้

จักรวรรดิบริแทนเนียนศักดิ์สิทธิ์ มหาอำนาจที่โดดเด่นในซีรีส์นี้ จักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์บริแทนเนียน ขยายอิทธิพล และการควบคุมไปทั่วโลก รวมถึงญี่ปุ่นด้วย มันถูกปกครองโดยราชวงศ์จักรวรรดิ และสังคมก็มีการแบ่งชั้นอย่างมาก ชาวบริแทนเนียน ซึ่งเป็นชนชั้นปกครอง ได้รับสิทธิพิเศษและอำนาจ ในขณะที่ชาวบริแทนเนียน เช่น ชาวญี่ปุ่น (เรียกว่าแอเรีย 11) ถูกกดขี่ และปฏิบัติเหมือนเป็นพลเมืองชั้นสอง

Code Geass otakustation
ภาพจาก อนิเมะ Code Geass R1 R2

Knightmare Frames ในโลกนี้ ยูนิตหุ่นยนต์ขั้นสูงที่เรียกว่า “Knightmare Frames” เป็นส่วนสำคัญของอำนาจทางการทหาร เครื่องจักรเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการรบและถูกใช้โดยทั้งกองกำลัง Britannia และกองกำลังกบฏ อัจฉริยะทางยุทธวิธีของ ลูลูช มักจะแสดงให้เห็นในความสามารถของเขาในการสั่งการ Knightmare Frames ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Geass พลังเหนือธรรมชาติ ซีรีส์นี้แนะนำองค์ประกอบเหนือธรรมชาติที่เรียกว่า กีอัส บุคคลบางคนครอบครอง Geass ซึ่งให้พลังพิเศษแก่พวกเขา ธรรมชาติของกีอัสของแต่ละคนแตกต่างกันไป แต่โดยทั่วไปแล้วจะอนุญาตให้พวกเขาบังคับผู้อื่นให้เชื่อฟังคำสั่งของตนได้ ตัวอย่างเช่น Geass ของ Lelouch มอบอำนาจให้เขาควบคุมการกระทำของผู้คนได้ตราบเท่าที่เขาสบตากับพวกเขา

การเคลื่อนไหวต่อต้าน เพื่อตอบสนองต่อการกดขี่ของบริแทนเนียน การเคลื่อนไหวต่อต้านต่างๆ เกิดขึ้น รวมถึงอัศวินดำซึ่งนำโดยลูลูชในบทบาทซีโร่ กลุ่มเหล่านี้พยายามที่จะท้าทายการปกครองของ Britannia และต่อสู้เพื่อการปลดปล่อยประชาชนของพวกเขา

ความตึงเครียดทางภูมิศาสตร์การเมือง นอกเหนือจากบริแทนเนียและญี่ปุ่น ซีรีส์นี้จะสำรวจเครือข่ายที่ซับซ้อนของพันธมิตร และการแข่งขันระหว่างมหาอำนาจโลกอื่นๆ รวมถึงสหพันธรัฐจีน และสหภาพยุโรป ประเทศเหล่านี้มีบทบาทในภูมิทัศน์ทางการเมืองระดับโลกที่กว้างขึ้น

Code Geass otakustation
ภาพจาก อนิเมะ Code Geass R2

เขตบริหารพิเศษ Britannia สร้างโซนพิเศษ เช่น “เขตบริหารพิเศษของญี่ปุ่น” เพื่อพยายามบรรเทาความตึงเครียดและรักษาการควบคุม โซนเหล่านี้มักเป็นสถานที่สำหรับเหตุการณ์สำคัญในซีรีส์ รวมถึงการสังหารหมู่ในพิธีเปิดโซนพิเศษ

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี โลกของ “Code Geass” นำเสนอเทคโนโลยีขั้นสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านหุ่นยนต์และเทคโนโลยีทางทหาร Knightmare Frames รวมถึงอุปกรณ์และอาวุธไฮเทคอื่นๆ ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของอนาคตอีกทางหนึ่งนี้

ประเด็นเรื่องอำนาจ และการกดขี่ โลกของ “Code Geass” ทำหน้าที่เป็นฉากหลังสำหรับการสำรวจธีมของอำนาจ การกดขี่ ชาตินิยม และผลที่ตามมาของอำนาจที่ไม่ถูกตรวจสอบ ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับศีลธรรมของการกบฏและการแสวงหาความยุติธรรมในโลกที่ถูกครอบงำโดยระบอบการปกครองที่กดขี่

โดยรวมแล้ว ฉากในโลกของ “Code Geass Lelouch of the Rebellion” เป็นสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนและเต็มไปด้วยการเมือง ซึ่งกลุ่มต่างๆ ปะทะกันเพื่อควบคุม อุดมคติ และอนาคตของโลกที่จมอยู่กับความขัดแย้งและความไม่เท่าเทียม ซีรีส์นี้ใช้ฉากนี้อย่างเชี่ยวชาญเพื่อขับเคลื่อนการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนและกระตุ้นความคิด

Code Geass otakustation
ภาพจาก อนิเมะ Code Geass R2

ประเด็น และนัยสำคัญใน Code Geass

อำนาจและความรับผิดชอบ พลังของ Geass มอบความสามารถพิเศษให้กับแต่ละบุคคล แต่ยังมาพร้อมกับปัญหาทางศีลธรรมและผลที่ตามมาอีกด้วย

การกบฏและเสรีภาพ การต่อสู้เพื่ออิสรภาพจากระบอบการปกครองที่กดขี่เป็นแก่นของซีรีส์นี้ ซึ่งทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับราคาของอิสรภาพ

ตัวตนและการเสียสละ ตัวละครใน Code Geass ต่อสู้กับตัวตนและเสียสละเพื่อความเชื่อและคนที่พวกเขารัก

บทสรุป Code Geass Lelouch of the Rebellion

โค้ดกีอัส การปฏิวัติของลูลูช เป็นซีรีส์อนิเมะที่ซับซ้อน และเต็มไปด้วยอารมณ์ ซึ่งสำรวจธีมของอำนาจ การกบฏ ศีลธรรม และผลที่ตามมาของการกระทำ ด้วยพล็อตเรื่องที่สลับซับซ้อน ตัวละครที่หลากหลาย และแฝงปรัชญา ซีรีส์เรื่องนี้ได้สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับแฟน ๆ อนิเมะทั่วโลก การเดินทางของลูลูช วี บริทันเนีย จากเจ้าชายผู้สิ้นหวังไปสู่ Zero ผู้ลึกลับ และการเสียสละครั้งสุดท้ายของเขาเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ยังคงเป็นเรื่องราวที่รุนแรงและกระตุ้นความคิดเกี่ยวกับการปฏิวัติและการไถ่บาป

#code geass พากย์ ไทย
#code geass โค้ด กีอัส อากิโตะ ผู้#ถูกเนรเทศ
#โค้ด กีอัส การคืนชีพของลูลูช #พากย์ไทย
#ลูลูช
#code geass r2
#code geass akito the exiled
#code geass เดอะมูฟวี่
#code geass r1
#Lelouch
#กีอัส

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง geass.jp (เว็บทางการ)  myanimelist.net (เว็บรวมข้อมูลอนิเมะ)

 หากท่านกำลังมองหา เว็บสำหรับสำหรับติดตามข่าวสาร ข้อมูล อนิเมะ การ์ตูน คอมมิค มังงะ อย่าลืมเรา Otakustations.com

Code Geass otakustation

บทความล่าสุด

otakustations
otakustations
otakustations