แหล่งข้อมูล การ์ตูน อนิเมะ คอมมิค มังงะ รวมทุกข่าวสารมาไว้ที่เดียว อัพเดตทุกวัน
otakustations

Tokyo Ghoul : สำรวจต้นกำเนิด ตัวละคร และผลงานอื่นๆ ของผู้แต่งในคู่มือที่ครอบคลุมสำหรับซีรีส์มังงะ และอนิเมะ

Tokyo Ghoul เผยต้นกำเนิดความมืด และตัวละครของมังงะชิ้นเอก

Tokyo Ghoul ยินดีต้อนรับสู่โลกของ โตเกียวกูล หรือ ปอบโตเกียว ซีรีส์มังงะและอนิเมะที่น่าจับตามองที่ดึงดูดผู้ชมทั่วโลก ในคู่มือที่ครอบคลุมนี้ เราจะเจาะลึกตัวละครที่น่าสนใจ สรุปโครงเรื่อง สำรวจต้นกำเนิด พบกับผู้เขียนที่มีพรสวรรค์ และเปิดเผยวันที่เผยแพร่ นอกจากนี้ เราจะดูผลงานอื่นๆ ของผู้แต่ง ทั้งในมังงะและ อนิเมะ มาเริ่มต้นการเดินทางของเราสู่จักรวาล TokyoGhoul ที่มืดมนและลึกลับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ :: Fullmetal Alchemist Superman

Tokyo Ghoul otakustation

ในโตเกียวกูล กูลคืออะไร

ในโลกของ โตเกียวกูล กูล หรือ ผีปอบ คือสิ่งมีชีวิตในจินตนาการที่มีบทบาทสำคัญในเนื้อเรื่อง กูลเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ และมีความแตกต่างที่สำคัญ: พวกมันกินเนื้อมนุษย์ พวกมันมีสรีรวิทยาที่ทำให้พวกเขาแตกต่างจากมนุษย์ ซึ่งรวมถึงอวัยวะพิเศษที่เรียกว่า ” คากุเนะ

ต่อไปนี้เป็นคุณลักษณะสำคัญของ ผีกูล ใน Tokyo Ghoul

 • อาหาร: กูลเป็นสัตว์กินเนื้อเป็นอาหาร และแหล่งที่มาหลักของพวกมันคือเนื้อมนุษย์ พวกเขาไม่สามารถย่อยอาหารปกติได้ และการบริโภคอาหารดังกล่าวอาจทำให้ป่วยหนักได้
 • คากูเนะ: พวกกูลมีอวัยวะพิเศษที่เรียกว่า kagune ซึ่งเป็นอวัยวะที่ยืดหยุ่นและมีกล้ามเนื้อซึ่งสามารถโผล่ออกมาจากร่างกายได้ ประเภทของคากูเนะนั้นแตกต่างกันไปตามผีกูล และอาจมีรูปร่าง ความสามารถ และลักษณะที่แตกต่างกันออกไป คากูเนะเหล่านี้ใช้สำหรับการโจมตีและการป้องกัน
 • การสร้างฟื้นฟู: กูลมีความสามารถในการการสร้างฟื้นฟูที่ไม่ธรรมดา ซึ่งช่วยให้พวกมันรักษาตัวเองได้อย่างรวดเร็วจากการบาดเจ็บที่อาจถึงแก่ชีวิตมนุษย์ ความสามารถนี้ทำให้พวกเขาฆ่าได้ยาก
 • ตาสีแดงหรือสีดำ:  เมื่อผีกูลตื่นเต้นหรือพร้อมสำหรับการต่อสู้ ดวงตาของพวกเขามักจะเปลี่ยนเป็นสีแดง หรือ Kakugan นี่เป็นหนึ่งในสัญญาณภาพที่ทำให้พวกมันแตกต่างจากมนุษย์
 • ความต้านทานต่อการบาดเจ็บ: โดยทั่วไปแล้วกูลมีความทนทานต่อการบาดเจ็บมากกว่ามนุษย์ พวกมันสามารถรอดชีวิตจากการบาดเจ็บที่อาจถึงแก่ชีวิตมนุษย์ได้ ต้องขอบคุณความสามารถในการฟื้นฟูของพวกมัน
 • การปลอมตัว: เพื่อให้กลมกลืนกับสังคมมนุษย์ พวกผีกูลมักจะสวมหน้ากากและสวมรูปลักษณ์ของมนุษย์ พวกเขาสร้างนามแฝงและพยายามใช้ชีวิตแบบไม่เด่นในหมู่มนุษย์
 • การหลีกเลี่ยงการถูกตรวจจับ: พวกกูลจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการตรวจจับโดย CCG (Commission of Counter Ghoul ) ซึ่งเป็นองค์กรที่อุทิศตนเพื่อการตามล่าและกำจัดพวกกูล CCG ใช้อาวุธพิเศษและผู้ตรวจสอบที่ได้รับการฝึกฝนเพื่อต่อสู้กับ ผีกูล
Tokyo Ghoul otakustation

ความขัดแย้งระหว่างผีกูลและมนุษย์ โดยที่พวกกูลดิ้นรนเพื่อหาอาหารโดยที่ยังคงซ่อนตัวจาก CCG ทำให้เกิดธีมหลักของ โตเกียวกูล ซีรีส์นี้เจาะลึกคำถามทางศีลธรรม และจริยธรรมที่ซับซ้อนเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันของสัตว์ทั้งสองในสังคมที่เต็มไปด้วยความกลัวและอคติ

CCG : Commission of Counter Ghoul

ในซีรีส์ TokyoGhoul CCG ย่อมาจาก “Commission of Counter Ghoul” CCG เป็นองค์กรสมมติในเรื่องราวที่อุทิศตนเพื่อการสืบสวนและต่อสู้กับผีกูล ภารกิจหลักคือการปกป้องมนุษย์จากผีกูลและรักษาความสงบและความปลอดภัยของสังคม

ข้อมูลและหน้าที่ CCG ใน โตเกียวกูล

 • การสืบสวนกูล: CCG มีหน้าที่รับผิดชอบในการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับกูล ระบุตัวกูล และรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของพวกเขา
 • Ghoul Hunting: เจ้าหน้าที่สืบสวนของ CCG ได้รับการฝึกฝนมาเป็นพิเศษและมีอุปกรณ์ครบครันเพื่อต่อสู้กับผีกูล พวกเขาใช้อาวุธและเครื่องมือพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อตอบโต้ความสามารถในการฟื้นฟูและพลังพิเศษของผีกูล
 • Quinques: Quinques เป็นอาวุธที่สร้างขึ้นจาก kagune ของผีกูลที่พ่ายแพ้ อาวุธเหล่านี้ถูกใช้โดยผู้สืบสวน CCG และมีประสิทธิภาพสูงในการต่อต้านผีกูล แต่ละ Quinque มีความสามารถและหน้าที่เฉพาะของตัวเอง
 • ลำดับชั้น: CCG มีโครงสร้างแบบลำดับชั้นที่มีระดับหลากหลาย ตั้งแต่ผู้ตรวจสอบทั่วไปไปจนถึงผู้ตรวจสอบพิเศษชั้นยอด สมาชิก CCG ระดับสูงมักมีความสามารถในการต่อสู้ขั้นสูงและมีความรู้กว้างขวางเกี่ยวกับผีกูล
 • การลงทะเบียนกูล: CCG ดูแลรักษาฐานข้อมูลของกูลที่ลงทะเบียน ซึ่งรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับตัวตน ประเภทคากูเนะ และกิจกรรมที่ทราบ ฐานข้อมูลนี้เป็นเครื่องมือสำคัญในการติดตามและจัดการกับผีกูล
 • ปฏิบัติการต่อต้านกูล: CCG ดำเนินการปฏิบัติการเพื่อกำจัดกูล และกำจัดภัยคุกคามต่อสังคมมนุษย์ ปฏิบัติการเหล่านี้มีตั้งแต่การสืบสว นและการเฝ้าระวังไปจนถึงการเผชิญหน้าเต็มรูปแบบกับผีกูลที่ทรงพลัง
Tokyo Ghoul otakustation

ตลอดทั้งซีรีส์ โตเกียวกูล มีความขัดแย้งอย่างต่อเนื่องระหว่างผีกูล และ CCG พวกกูลตั้งเป้าที่จะเอาชีวิตรอด และอยู่ร่วมกับมนุษย์ ในขณะที่ CCG มองว่าพวกมันเป็นนักล่าที่อันตรายที่ต้องกำจัดให้หมด ความขัดแย้งนี้ทำหน้าที่เป็นจุดศูนย์กลางของโครงเรื่อง และแหล่งที่มาของความตึงเครียดในเรื่องราว และสำรวจประเด็นที่ซับซ้อนเกี่ยวกับศีลธรรม อัตลักษณ์ และเส้นแบ่งที่พร่ามัวระหว่างความดี และความชั่ว

ต้นกำเนิด โตเกียวกูล ผีปอบโตเกียว

ผู้แต่ง – ซุย อิชิดะ sui ishida เบื้องหลังโตเกียวกูล ผู้เป็นศิลปินและนักเขียนมังงะที่มีพรสวรรค์ เกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 1986 ในเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ความคิดสร้างสรรค์และการอุทิศตนในงานฝีมือของ Ishida ทำให้เขาได้รับตำแหน่งพิเศษในอุตสาหกรรมมังงะ

วันที่วางจำหน่าย โตเกียวกูลสร้างฉากมังงะเรื่องนี้เป็นครั้งแรกในเดือนกันยายน พ.ศ. 2554 โดยมีตอนต่อเนื่องกันปรากฏใน Weekly Young Jump ซีรีส์นี้ดำเนินต่อไปจนถึงบทสรุปในปี 2014 โดยมีทั้งหมด 14 เล่มใน Tankobon

ผลงานอื่นๆ โดยซุย อิชิดะ ผู้สร้าง โตเกียวกลู

พรสวรรค์ของซุย อิชิดะมีมากกว่าโตเกียวกูล ผลงานเด่นอื่นๆ ของเขาในโลกมังงะและอนิเมะมีดังนี้:

 • โตเกียวกูล:re  : ภาคต่อของซีรีส์โตเกียวกูล หรือก็คือ โตเกียวกูล 2 ดั้งเดิม tokyo ghoul re ยังคงสำรวจความขัดแย้งระหว่างกูลกับมนุษย์
 • โตเกียวกูล เแจ็ค : TokyoGhoul : Jack เป็นมังงะภาคแยกที่เจาะลึกอดีตของ arima kishou ผู้น่าเกรงขาม
 • โชจิน X : Choujin X เป็นโปรเจ็กต์ล่าสุดของ Ishida ซึ่งสัญญาว่าจะมีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นให้แฟนๆ สัมผัสได้
โตเกียวกูล otakustation

ข้อมูลตัวละคร โตเกียว กูล

TokyoGhoul มีตัวละครที่ซับซ้อนและน่าจดจำมากมาย ซึ่งแต่ละตัวมีส่วนทำให้เรื่องราวมีความลึกและเข้มข้น นี่คือตัวละครหลักบางส่วนที่คุณจะพบ:

 • คาเนกิ เคน Ken Kaneki เป็นตัวเอกของซีรีส์นี้ ชายหนุ่มที่ต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หลังจากบังเอิญพบกับกูล
 • คามิชิโระ ริเซะ กูลผู้ทรงพลัง มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงและการเดินทางของคาเนกิ
 • คิริชิมะ โทกะ Touka Kirishima เป็นผีกูลที่กลายเป็นบุคคลสำคัญในชีวิตของ Kaneki โดยคอยให้คำแนะนำและการสนับสนุน
 • ซึกิยามะ ชู Shuu Tsukiyama หรือที่รู้จักในชื่อ Gourmet เป็นกูลที่มีรสนิยมไม่ธรรมดา
 • นากาชิกะ ฮิเดโยชิ ฮิเดโยชิ นางาจิกะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคาเนกิ ผู้พัวพันกับโลกกูล
 • โยชิมูระ Yoshimura ผู้จัดการของ Anteiku เป็นคนฉลาดและลึกลับในสังคมกูล

บทสรุป Tokyo Ghoul ผีปอบ โตเกียว

TokyoGhoul เปิดเผยในโลกที่มีผีกูลกินเนื้ออยู่เคียงข้างมนุษย์ คาเนกิ เคน นักศึกษาวิทยาลัยธรรมดาๆ ถูกผลักเข้าสู่ความเป็นจริงอันมืดมนนี้หลังจากบังเอิญได้พบกับริเซะ คามิชิโระ เขารอดชีวิตจากการเผชิญหน้ากับเธอ แต่ด้วยโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่ เขารอด แต่กลับกลายเป็นลูกผสมครึ่งกูลและครึ่งมนุษย์ด้วยความผิดพลาดจากการผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะ คาเนกิต้องเผชิญโลกที่ซับซ้อนของผีกูลและมนุษย์ เพื่อค้นหาตำแหน่งของเขาในสังคมที่ถูกแบ่งแยกด้วยความกลัวและอคติ

มังงะและอนิเมะ ความสำเร็จของ Tokyo Ghoul มังงะ ขยายออกไปนอกเหนือจากหน้ามังงะ ซีรีส์นี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะยอดนิยม โดยนำเรื่องราวที่มืดมนและเข้มข้นมาสู่ชีวิตด้วยภาพที่น่าทึ่งและเพลงประกอบที่น่าขนลุก
อนิเมะ การดัดแปลงจากอนิเมะรวบรวมแก่นแท้ของมังงะพร้อมทั้งเพิ่มสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเพื่อสร้างประสบการณ์การรับชมที่น่าจดจำ

#โตเกียวกูล
#ปอบโตเกียว
#กูล
#ผีปอบ
#คากุเนะ
#kagune
#CCG
#Tokyo Ghoul CCG
#sui ishida
#โตเกียวกูล 2
#tokyo ghoul re
#arima kishou
#Choujin X
#Ken Kaneki
#Touka Kirishima
#Shuu Tsukiyama
#Tokyo Ghoul มังงะ

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง   myanimelist.net เว็บรวมข้อมูลอนิเมะ 
เว็บสำหรับสำหรับติดตามข่าวสารอนิมะ การตูน คอมมิค มังงะ อย่าลืมเรา Otakustations.com

โตเกียวกูล otakustation

บทความล่าสุด

otakustations
otakustations
otakustations